Mẫu nội thất nhà đẹp tại Quảng Ngãi- Tìm hiểu về kiến trúc xanh trong nội thất nhà ở 

Nhu cầu tư vấn các mẫu trang trí, thiết kế nội thất đẹp tại Quảng Ngãi: văn phòng, khách sạn, chung cư,…theo xu hướng kiến trúc xanh ngày càng trở nên phổ biến. Đó là lí do công ty thiết kế nội thất Việt Phú Gia sẽ chia sẻ cụ thể và rõ ràng hơn nữa về kiến trúc xanh, không gian xanh trong thiết kế, thi công nội thất tại quảng ngãi.

nội thất đẹp tại quảng ngãi

Kiến trúc xanh trong nội thất là gì?

Kiến trúc xanh hay còn gọi là thiết kế xanh (Green Architecture) trong nội thất nhà đẹp là thiết kế không gian sống có sự liên quan trực tiếp đến khí hậu, sinh thái và môi trường. Bao gồm các yếu tố gắn liền với bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Kiến trúc xanh thu hút con người không chỉ vì quan tâm đến môi trường, khí hậu. Mà còn đảm bảo được cả yếu tố công năng và thẩm mỹ.  

Những điều cần biết trong thiết kế nội thất nhà đẹp Quảng Ngãi theo phong cách Green Architecture 

Kiến trúc xanh không chỉ đơn giản là đem màu xanh vào không gian sống. Mà còn là sự tổng hoà của nhiều yếu tố khác.

mẫu thiết kế nội thất văn phòng có không gian xanh
mẫu thiết kế nội thất văn phòng có không gian xanh

Hơn cả việc mang cây xanh vào nhà

Nhiều người thường nghĩ rằng, kiến trúc xanh là mang cây xanh vào nhà. Nhưng thực chất không chỉ có như vậy. 

Việc sử dụng cây xanh trong thiết kế trang trí nội thất nhà đẹp, văn phòng, khách sạn Quảng Ngãi sẽ giúp điều hoà lượng khí thải cacbonic. Tuy nhiên, cây xanh trang trí không gian sống thường nhỏ. Vì vậy sẽ không đủ khả năng để điều hoà không khí một cách tốt nhất. Đó là lí do mà các KTS của Việt Phú Gia sẽ tư vấn thiết kế trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn theo xu hướng xanh kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. 

Địa điểm xây dựng không gian xanh trong thiết kế mẫu nội thất nhà đẹp tại Quảng Ngãi

thiết kế nội thất nhà đẹp quảng ngãi
thiết kế nội thất nhà đẹp quảng ngãi

Bất kì công trình nào cũng cần chú ý đến vị trí xây dựng. Trong đó, thiết kế trang trí nội thất nhà ở, khách sạn, văn phòng, biệt thự theo xu hướng xanh cần phải đảm bảo sự hoà hợp giữa công trình xây dựng và thiên nhiên, môi trường. 

Trong quá trình tư vấn thiết kế thi công nội thất, KTS của Việt Phú Gia sẽ luôn đảm bảo yếu tố hoà hợp với thiên nhiên. Nghĩa là bảo vệ và tận dụng những yếu tố đã có bên ngoài môi trường. Điều này không chỉ giúp cho không gian trở nên thân thiện hơn với môi trường. Mà nó còn đem vẻ đẹp thẩm mỹ cho nơi sinh sống, vui chơi, làm việc.

Theo các chuyên gia thiết kế kiến trúc của chúng tôi, kiến trúc “xanh” thực sự phát huy được tác dụng của nó khi công trình này có tác dụng cải tạo thiên nhiên, môi trường. 

Bạn quan tâm đến thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, bếp theo phong cách tối giản? Hãy đọc ngay bài viết này: 5 nguyên lí trong thiết kế nội thất tối giản được chia sẻ bởi KTS giàu kinh nghiệm của Việt Phú Gia.

Năng lượng tự nhiên trong thiết kế mẫu nội thất nhà đẹp tại Quảng Ngãi

mẫu nội thất nhà đẹp tại quảng ngãi
mẫu nội thất nhà đẹp tại quảng ngãi

Năng lượng là một trong những yếu tố cần được chú trọng trong thiết kế nội thất chuẩn xanh.

Đầu tiên, có thể kể đến là biện pháp sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời nếu được khai thác tốt trong thiết kế nội thất văn phòng, khách sạn, nhà ở,…sẽ đem lại hiệu quả rất lớn về mặt thẩm mỹ lẫn không gian. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho con người cảm thấy dễ chịu hơn ánh sáng nhân tạo.

Một biện pháp khác chính là thông gió cho ngôi nhà. Khi hệ thống thông gió tốt, bạn không chỉ cảm thấy không gian sống mát mẻ, thoáng đãng hơn. Mà còn có thể tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả cho công trình. 

Bên cạnh đó, các biện pháp về tiết kiệm nguồn nước cũng sẽ rất có ích cho một công trình xanh. Việc sử dụng hệ thống tiết kiệm, tái chế nước không chỉ giúp giảm tiêu hao nước lãng phí. Mà còn nâng cao được ý thức sử dụng nước hợp lí từ mọi người.

Chất lượng môi trường trong nhà của thiết kế mẫu nội thất nhà đẹp tại Quảng Ngãi

mẫu thiết kế trang trí nội thất đẹp tại quảng ngãi
mẫu thiết kế trang trí nội thất đẹp tại quảng ngãi

Một không gian sống, làm việc chuẩn xanh cần đảm bảo môi trường bên trong. Nghĩa là phải có sự giảm thiểu tiếng ồn, khói, bụi từ bên ngoài. Bên cạnh đó là khả năng đón sáng tự nhiên. Đồng thời là việc sử dụng các vật liệu xây dựng thiên nhiên như đá, gỗ,…Điều này được các KTS của chúng tôi chú trọng trong các mẫu thiết kế trang trí nội thất đẹp nhà hàng, khách sạn, văn phòng,… tại Quảng Ngãi.

Để giảm thiểu các tác động từ bên ngoài, cách đơn giản nhất là trồng hàng rào cây xanh. Hoặc bạn có thể dựa vào cách sắp xếp, bố trí nội thất từ sự tư vấn của chuyên gia nội thất Việt Phú Gia Quảng Ngãi. 

Các vật liệu xây dựng tự nhiên sẽ làm cho không khí trở nên mát mẻ hơn. Đồng thời, giúp hạn chế khí thải độc hại đến từ các vật liệu nhân tạo.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nhiều phong cách và cảm hứng thiết kế nội thất khác tại: 7 mẫu nội thất hot nhất Quảng Ngãi mà bạn không nên bỏ qua

Bố trí nội thất phù hợp trong mẫu nội thất nhà đẹp tại Quảng Ngãi

Một không gian xanh không có nghĩa là đâu đâu cũng thấy cây xanh. Mà bạn cần có sự thiết kế, bố trí vật dụng một cách hợp lí. Cần chú trọng vào sự đơn giản, gọn nhẹ. Đó cũng là lí do bạn nên tận dụng các đồ dùng trang trí đa công năng. Nếu bạn không biết cách bố trí nội thất sao cho phù hợp, hãy nghe sự tư vấn thiết kế nội thất đến từ KTS của Việt Phú Gia Quảng Ngãi.

Kiến trúc xanh không chỉ là sự thân thiện với thiên nhiên. Mà nó còn giúp cho con người sống khoẻ mạnh hơn.

Hãy cùng các KTS của Việt Phú Gia Quảng Ngãi xây dựng không gian nội thất nhà đẹp chuẩn xanh cho cuộc sống thêm xanh!